(ĐTCK) Công ty cổ phần Chứng khoán Smart Invest (AAS - UPCoM) vừa công bố lợi nhuận kế toán trước thuế tháng 11 hơn 126,2 tỷ đồng, lập kỷ lục là tháng có lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay.
 
Như vậy, lũy kế từ đầu năm 2021, AAS đạt hơn 823,3 tỷ đồng doanh thu và hơn 378,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Với kết quả này, ước tính cả năm, AAS sẽ thực hiện được kết quả lợi nhuận trước thuế gấp hơn 2 lần so với con số kế hoạch điều chỉnh là 200 tỷ đồng.
 
Theo Ban lãnh đạo AAS, kết quả lợi nhuận chủ yếu đến từ đầu tư trái phiếu là lĩnh vực kinh doanh chính của công ty. Doanh thu hoạt động ghi nhận lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi, lỗ (FVTPL) là 104,5 tỷ đồng bao gồm lãi bán các tài sản tài chính FVTPL là 44,4 tỷ đồng và cổ tức tiền lãi phát sinh từ tài sản tài chính FVTPL là hơn 60 tỷ đồng. Được biết, kết quả lợi nhuận đạt kỷ lục trong tháng này do AAS môi giới bán thành công lô trái phiếu có giá trị lớn cho một ngân hàng thương mại.
 
Điểm sáng đáng chú ý, doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán từ mức gần 2 tỷ đồng trong tháng trước đã tăng lên 53,5 tỷ đồng chiếm khoảng 30% doanh thu tháng 11 của AAS. Nghiệp vụ môi giới giúp doanh thu trong tháng 11 tăng đột biến so với các tháng trước, cụ thể tăng 75% so với tháng 10.
 
Đây là kết quả ban đầu sau khi AAS khởi động chương trình tuyển dụng 300 nhân sự, chủ yếu là môi giới và nhân viên chăm sóc khách hàng trên cả nước để đẩy mạnh nghiệp vụ môi giới chứng khoán với mục tiêu đưa môi giới chứng khoán và dịch vụ tài chính liên quan trở thành nghiệp vụ kinh doanh chính, trụ cột tăng trưởng thứ hai bên cạnh đầu tư trái phiếu. Chi phí hoạt động môi giới chứng khoán là 2,6 tỷ đồng.
 
Mảng môi giới chứng khoán sẽ tiếp tục được AAS đẩy mạnh như chiến lược đặt ra khi giải pháp xây dựng lõi chứng khoán – Core Security mới, đang chạy song song với hệ thống cũ để kiểm tra hệ thống và kiểm tra với hai sở giao dịch để được chính thức vận hành trong những ngày tới. Hệ thống mới giúp khách hàng dễ tiếp cận mở tài khoản, giao dịch và quản trị rủi ro của công ty được nâng cao.

Chứng khoán Smart Invest (AAS) đạt kỷ lục lợi nhuận hơn 126 tỷ đồng tháng 11, môi giới chiếm 30% tổng doanh thu ảnh 1
Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/12, cổ phiếu AAS đóng cửa ở mức giá 30.900 đồng/cổ phiếu. Với kết quả lợi nhuận kỷ lục 126 tỷ đồng, gần gấp đôi so với tháng trước, ước tính, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của AAS từ 2.500 đồng/cổ phiếu đã tăng khoảng 3.800 đồng/cổ phần, tương ứng P/E 8 lần tính riêng 11 tháng của năm nay. EPS cả năm 2021 sẽ tăng lên khi có thêm lợi nhuận của tháng 12.

(Theo ĐTCK)