NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Small Black Candle”.  Khối lượng giao dịch tăng nhưn nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Nến giằng co không xác định xu hướng cùng khối lượng thấp là điều thường thấy trước 2 tuần nghỉ lễ.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) Sau phiên Break out” khỏi mô hình lá cờ ngày 3/1/2023 thị trường có 5 phiên giao dịch với mô hình nến nhỏ với giá thấp nhất không giảm qua vùng cao nhất của nến “Break out” – Đây là tín hiệu giao dịch tốt giống như các mô hình tích lũy theo trường phái kỹ thuật. (ii) VN-Index hoàn thiện xong mô hình lá cờ khi đã có cán cờ và lá cờ.và về lý thuyết, chỉ số có thể tiến tới vùng giá 1,216 điểm – Dường như chúng ta đang trong giai đoạn khởi động cả chân sóng 3. (iii) Dải băng chưa mở ra để hỗ trợ giá lên nhằm thúc đẩy đà tăng mạnh của chỉ số - Đây là điểm trừ lúc này và dải băng vẫn đóng vai trò kháng cự. (iv) Dòng tiền có sự xoay tua tốt và chúng tôi nhận thấy nhóm đầu tư công đang kể câu chuyện ngành cho năm 2023 – Tín hiệu tốt cho câu chuyện dẫn dắt của thị trường.
 
Theo phương pháp phân tích “Price Action” với VN30 chúng ta có 10 mã cho tín hiệu mua,  11 mã cho tín hiệu bán, 09 mã cho tín hiệu đi ngang. VNM, VCB, VRE, VIB, GAS, PLX, HPG, STB ...cho tín hiệu tích cực.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất tăng điểm là 51% và 45.16% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Thống kê cho thấy chỉ số sẽ tăng điểm vào ngày mai. Chúng tôi cho rằng lựa chọn cổ phiếu quan trọng hơn nhìn điểm số lúc này. Kháng cự là 1,100 điểm. Hỗ trợ vùng 970 điểm. 
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Liệu lạm phát có lặp lại lịch sử của thập niên 1970 ?;
  • Làn sóng Covid của Trung Quốc thực sự lớn đến mức nào?;
TTCK Mỹ: S&P 500 cố gắng thiết lập một Break out” khỏi nền giá ngày hôm qua nhung chưa thành công. Đường “Confimation Line” đã đóng vai trò kháng cự trong phiên tối qua. Phản ứng thường thấy theo mô hình. Dự báo tối nay chỉ số sẽ kiểm định lại kháng cự này lần nữa.

Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: