NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Long Black Candle”.  Khối lượng giao dịch tăng và nằm trên mức trung bình 20 ngày. Giá giảm khối lượng tăng là môt hình kỹ thuật tiêu cực.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) Mô hình hai đỉnh với phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều là tín hiệu tiêu cực lúc này. (ii) Khối ngoại bán ròng gần 1,000 tỷ trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán ròng nằm trên diện rộng và bắt đầu có xu hướng tăng tốc. Xu hướng bán ròng của khối ngoại bị ảnh hưởng bởi hai lý do: (a) TTCK thế giới đang cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh giảm trong tháng 9/2023. (b) Tỷ giá trung tâm hôm nay (11/9) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 24.005 VND/USD, tăng 12 đồng so với cuối tuần trước. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tỷ giá trung tâm vượt mốc 24.000 đồng. Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá trung tâm đã tăng tổng cộng 393 đồng, tương đương 1,66%. (iii) Với việc thị trường không tăng sau tin tức Việt Nam và Mỹ ký kết đối tác hợp tác chiến lược toàn diện tạo thành hiệu ứng tin ra là bán khiến tâm lý thị trường thêm tiêu cực. (iv) Nhóm bất động sản là nhóm cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất với nhiều mã sàn như HPX, NVL, HTN…Đây vốn dĩ được các nhà đầu tư đánh giá là nhóm siêu cổ phiếu với chân lý “chỉ có kinh doanh bất động sản mới giàu” đã khiến nhiều nhà đầu tư hụt hẫng. (v) Theo nguyên tắc thận trọng, kháng cự vẫn là kháng cự cho tới khi nó bị phá vỡ và hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ. Do vậy, với mô hình hai đỉnh, chúng ta cần có sự xác nhận của việc phá vỡ đường Confirmation Line.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất giảm điểm là 51% và 100% giá đóng cao thấp giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số sẽ giảm điểm vào phiên giao dịch tiếp theo vào phiên giao dịch tiếp theo. Kháng cự là 1,250 – 1,260 điểm. Hỗ trợ là 1,150 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Tổng hợp KDKD các ty chứng khoán 6T/2023;
TTCK Mỹ: Dự báo các chỉ số sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch tối nay.

Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: