NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Long Black Candle”.  Khối lượng giao dịch giảm nhưng nằm trên mức trung bình 20 ngày. Giá giảm khối lượng giảm không phải là tín hiệu quá tiêu cực về kỹ thuật nhưng mô hình giao dịch hôm nay là xấu.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) Mô hình Double Top With Fake Break out có thể diễn ra. Chúng tôi lưu ý mô hình này sẽ xảy ra nếu VN-Index xuất hiện một cây nến dài màu đỏ giảm mạnh phá vỡ mốc hỗ trợ 1,215 điểm. Do vậy, nhà đầu tư cần lưu ý mốc hỗ trợ này. (ii) Khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán ròng nằm chỉ xuất hiện trong những phút cuối phiên giao dịch (Trước 2h chiều, khối ngoại còn mua ròng gần 100 tỷ). Việc bán ròng này có lẽ là do các quỹ ETF đang bị rút vốn. Xét trên tổng thể, chúng tôi thấy rằng khi trạng thái bán ròng đạt quy mô khoảng 1 tỷ đô, họ sẽ có thể dừng lại và có thể đảo chiều việc mua ròng. Với trạng thái giao dịch hiện tại, điều này có thể kéo dài từ nửa tháng tới 1 tháng nữa. Nhà đầu tư nên lưu ý về áp lực bán xuất hiện trong những phút cuối giờ vào các mã vốn hóa lớn. (iii) Bất động sản đang giao dịch rất tiêu cực trong bối cảnh hiện tại với nhiều mã đã có đáy mới, phá vỡ MA(20), phá vỡ MA(50)…Đây là nhóm ngành có nhiều thông tin tốt trong thời gian vừa qua cũng là nhóm nhà đầu tư tập trung dòng tiền mua vào rất lớn với khẩu hiệu “Liều ăn nhiều” nhưng diễn biến đang tạo ra độ rộng tiêu cực. Nếu xu hướng này không chấm dứt, hiệu ứng lan tỏa có thể xuất hiện sang những nhóm ngành Beta cao khác như chứng khoán thì nó sẽ tạo thành xu hướng rất xấu của thị trường.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất giảm điểm là 51% và 44.44% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số giao dịch giảm điểm vào phiên giao dịch tiếp theo với giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa. Kháng cự là 1,250 – 1,260 điểm. Hỗ trợ là 1,150 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Nhà đầu tư cá nhân đang là người mua ròng chính trong 2 phiên giao dịch hôm nay;
  • Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam;
TTCK Mỹ: Dự báo các chỉ số sẽ tăng điểm vào phiên giao dịch tối nay.

Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: