NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Long Black Candle”.  Khối lượng giao dịch giảm và nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Giá giảm khối lượng giảm không phải là tín hiệu quá tiêu cực nhưng mô hình giao dịch tạo cảm giác không an toàn.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) Mô hình Double Top With Fake Break out và hiện tại về hình dạng, xu hướng của mẫu hình này đang diễn ra. Đó là mẫu hình tiêu cực lúc này. (ii) Khối ngoại bán ròng gần 500 tỷ trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán ròng trải đều trên nhóm VN30. Xét trên tổng thể, chúng tôi thấy rằng khi trạng thái bán ròng đạt quy mô khoảng 1 tỷ đô, họ sẽ có thể dừng lại và có thể đảo chiều việc mua ròng. Với trạng thái giao dịch hiện tại, điều này có thể kéo dài từ nửa tháng tới 1 tháng nữa. Nhà đầu tư nên lưu ý về áp lực bán xuất hiện trong những phút cuối giờ vào các mã vốn hóa lớn. (iii) Vn-Index đang dừng ở mức hỗ trợ động MA(50) và MA(20) đang có dấu hiệu đi xuống. Như vậy, bất kỳ một sự phá vỡ hỗ trợ động này trong 1 – 2 phiên tới có thể tạo ra áp lực bán tháo trên diện rộng. Đây là điều cần lưu tâm trong ngắn hạn. (iv) Việc khối lượng đều chỉnh giảm dần khi giá giảm là một tín hiệu tốt. Ít nhất trong bối cảnh giảm về khu vực hỗ trợ, áp lực bán chưa tăng mạnh tới lúc tạo ra rủi ro lớn. (v) Nhóm ngành chứng khoán vốn đại diện cho nhóm Beta cao đã không giảm theo nhóm bất động sản. Đây cũng là tín hiệu tốt trong ngắn hạn. Ngoài ra, nhóm ngành có liên quan tới xuất khẩu như thủy sản, dệt may…giao dịch tốt trong ngày cũng là tín hiệu tốt khi thị trường cần sự luân chuyển nhóm ngành trong bối cảnh các nhóm ngành Beta cao đang suy yếu.
 
Theo phương pháp phân tích “Price Action” với VN30 chúng ta có 02 mã cho tín hiệu mua,  10 mã cho tín hiệu bán, 18 mã cho tín hiệu đi ngang. STB, VNM…cho tín hiệu tích cực.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất giảm điểm là 51% và 57.14% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số giao dịch giảm điểm vào phiên giao dịch tiếp theo với giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Kháng cự là 1,250 – 1,260 điểm. Hỗ trợ là 1,150 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Toàn cảnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp 8T/2023;
TTCK Mỹ: Dự báo các chỉ số sẽ giảm điểm vào phiên giao dịch tối nay

Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: