NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Long Black Candle”. Khối lượng giao tăng và nằm trên mức trung bình 20 ngày. Giá giảm khối lượng tăng mạnh là tín hiệu kỹ thuật tiêu cực.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) VN-Index đã điều chỉnh giảm mạnh khi ở khu vực kháng cự mạnh 1,134 – 1,138 điểm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thị trường đã có chuỗi tăng giá mạnh và cần thời gian tích lũy mới có thể chinh phục mốc cao mới. Ở kháng cự mạnh, nếu không giảm điểm, chỉ số cần đi ngang kéo dài. Do vậy, việc giảm điểm mạnh có thể rút ngắn hạn thời tích lũy của thị trường quanh khu vực này. (ii) Giá vẫn nằm trên hỗ trợ động MA(20) nên trong ngắn hạn, vùng 1,080 có thể là khu vực hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số. (iii) Sự kiện VFS bị các công ty luật sư tìm kiếm bằng các bằng chứng để tiến hành khởi kiện do giá cổ phiếu giảm quá mạnh cũng là tin tức tiêu cực tác động tới tâm lý thị trường. Còn quá sớm để khẳng đinh cuộc điều tra này sẽ kết thúc theo hướng bất lợi cho VFS nhưng sự kiện này cho thấy tại Mỹ, nhà đầu tư nhỏ lẻ thường được bảo vệ tốt hơn và cái nhìn đầu tư tại Mỹ cũng bớt sai lệch hơn so với tại Việt Nam khi nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chính là tác nhân tiếp tục cho các doanh nghiệp có chất lượng tài chính yếu kém như ROS tồn tại trên sàn mà không có cơ chế bảo vệ hữu hiệu nào. Chính vì điều này, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam luôn ở trạng thái giao dịch bi quan hoặc tiêu cực thái quá. (iv) Khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng mạnh trong những phiên gần đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lực cầu tại VN30 suy yếu và đẩy tốc độ giảm điểm của chỉ số nhanh hơn đặc biệt áp lực bán tập trung ở họ nhà VINCOM và MWG. (v) Dòng tiền hiện tại đang lưu giữ tại dòng bán lẻ và đầu tư công. Nếu hai nhóm này không trụ vững, áp lực giảm điểm có thể xa hơn và việc hình thành đáy 2 có thể quanh khu vực 1,020 – 1,040 điểm.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất giảm điểm là 51% và 25% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số sẽ giao dịch giảm điểm vào phiên giao dịch ngày đầu tuần. Kháng cự là 1,134 – 1,138 điểm. Hỗ trợ là 1,040 - 1,080 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Danh mục đầu tư của huyền thoại Warrent Buffett;
TTCK Mỹ: Dự báo các chỉ số sẽ giao dịch giao dịch giằng co giữa tăng và giảm điểm.
 
 Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: