NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Long White Candle”. Khối lượng giao giảm nhưng vẫn nằm trên mức trung bình 20 ngày. Giá tăng khối lượng giảm không phải là mô hình tăng giá tốt.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) VN-Index đã điều chỉnh giảm mạnh khi ở khu vực kháng cự mạnh 1,134 – 1,138 điểm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thị trường đã có chuỗi tăng giá mạnh và cần thời gian tích lũy mới có thể chinh phục mốc cao mới. Ở kháng cự mạnh, nếu không giảm điểm, chỉ số cần đi ngang kéo dài. Do vậy, việc giảm điểm mạnh có thể rút ngắn hạn thời tích lũy của thị trường quanh khu vực này. (ii) Giá vẫn nằm trên hỗ trợ động MA(20) nên trong ngắn hạn, vùng 1,080 có thể là khu vực hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số. (iii) Sự kiện Vạn Thịnh Phát và ngân hàng SCB cho là một thông tin tiêu cực. Theo các thông tin được công bố, SCB có khoảng 677 dư nợ cho vay liên quan tới Vạn Thịnh Phát trong đó phần dư nợ gốc là 483 ngàn tỷ và phần lãi dự thu khoảng 193 ngàn tỷ đồng. Giá trị tài sản đảm bảo còn khoảng 295 ngàn tỷ đồng. Như vậy, số tiền nợ gốc có thể bị mất là 188 ngàn tỷ đồng (Khoảng 7,6 tỷ đô). Số mất mát này tương ứng khoảng 1,85% GDP hiện tại thấp hơn so với con số 4 tỷ đô của Vinashine tại thời điểm 2010 (Tương ứng 2,72% GDP). Ngoài ra, sự kiện này dã diễn ra 1 năm và về cơ bản NHNN đã điều hành tốt khi thanh khoản hệ thống NHTM chuyển từ trạng thái thiếu hụt sang trạng thái dư thừa như hiện tại.Nhìn tổng thể, đây là tin tức tiêu cực nhưng chúng ta đã giới hạn mức độ ảnh hưởng ở mức tối thiểu khi giải quyết khủng hoảng và cho tới nay người gửi tiền vẫn không bị mất. (iv) Khối ngoại quay trở lại mua ròng là tín hiệu tốt bởi trong ngày hôm nay, tỷ giá USD/VND tiếp tục đi xuống và chúng ta đã có sóng giảm giá theo cấu trúc khi có Higher Low.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất giảm điểm là 50% và 50% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số sẽ giao dịch giằng co giữa tăng và giảm vào phiên giao dịch ngày mai. Kháng cự là 1,134 – 1,138 điểm. Hỗ trợ là 1,080 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • Người Mỹ sẽ mua gì vào ngày Thứ Sáu Đen?;
  • Chi tiêu thương mại điện tử đã có những chuyển biến mới;
TTCK Mỹ: Dự báo các chỉ số sẽ giao dịch giao dịch giằng co giữa tăng và giảm điểm.

 Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: