Trả lời:
Chứng khoán là một loại hàng hóa đặc biệt và là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành.

Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng quyền và chứng khoán phái sinh.

Trả lời:
Mở tài khoản chứng khoán không mất phí bạn nhé. Bạn có thể mở tài khoản theo các hình thức: Mở trực tiếp tại Smart Invest hoặc mở tài khoản online. + Mở tài khoản trực tiếp: Bạn mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực đến trực tiếp địa điểm làm việc Smart Invest để làm thủ tục mở tài khoản. + Mở tài khoản online: Smart Invest hiện tại có nhân viên hỗ trợ ký hồ sơ tại nội thành Hà Nội và nhận hồ sơ tại một số quận trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Với địa bàn Smart Invest không thể hỗ trợ ký hồ sơ tận nơi, thì bạn cần xác thực chữ ký tại: - UBND phường/xã tại địa phương gần nơi cư trú - Văn phòng công chứng gần nhất để công chứng chữ ký theo mẫu xác nhận Smart Invest gửi kèm hồ sơ (Mẫu có sẵn của Văn phòng công chứng cũng được chấp thuận). Tham khảo: - Bạn có thể liên hệ với Smart Invest theo số Hotline: (+84-24)3.5739779 để được Smart Invest tư vấn thêm nội dung này.

Trả lời:
Để làm thủ tục xác thực chữ ký, bạn có thể đến phường/xã tại địa phương gần nơi bạn ở hoặc văn phòng công chứng gần nhất để công chứng chữ ký theo mẫu xác nhận Smart Invest gửi kèm hồ sơ mở tài khoản của bạn hoặc mẫu có sẵn tại văn phòng công chứng.

Trả lời:
Đầu tiên là bạn cần mở Tài Khoản Chứng Khoán tại công ty chứng khoán để thực hiện giao dịch đặt lệnh mua, bán. Nếu bạn lựa chọn giao dịch tại Smart Invest, bạn có thể thực hiện: - Mở tài khoản online, bằng cách truy cập link https://openaccount.sisi.com.vn - Hoặc, gọi cho Smart Invest theo số (+84-24)3.5739779 để được hướng dẫn mở tài khoản. Thông tin tham khảo: Tại Smart Invest có rất nhiều ứng dụng trực tuyến (online), đảm bảo giao dịch nhanh và thuận tiện nhất. - Không cần cài đặt, bạn có thể giao dịch trên trình duyệt web với Smart Invest bằng cách truy cập Tài Khoản Chứng Khoán tại địa chỉ https://invest.sisi.com.vn - Hoặc, đặt lệnh trên Bảng giá chứng khoán tại địa chỉ: https://banggia.sisi.com.vn - Hoặc, tải ứng dụng Robo Advisor trên điện thoại thông minh (IOS hoặc Androi) Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại https://www.sisi.com.vn/transactions-online

Trả lời:
Khi bạn muốn thay đổi các thông tin đã được đăng ký khi mở tài khoản, bạn có thể thực hiện nhiều kênh: - Trực tuyến/Online: Bạn có thể thay đổi Mật khẩu truy cập, Mật khẩu đặt lênh (PIN). Lưu ý: Mật khẩu này chỉ có thể thay đổi trên Robo Advisor (Mobile App) hoặc Smart Invest (Web App) - Qua điện thoại: bạn có thể thay đổi Địa chỉ liên hệ, Cấp lại mật khẩu truy cập, Mật khẩu đặt lệnh (PIN) Lưu ý: Bạn cần sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký với Smart Invest - Qua email: bạn có thể thay đổi Địa chỉ liên hệ, Ngày cấp Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân Lưu ý: Bạn cần sử dụng đúng địa chỉ email đã đăng ký với Smart Invest - Qua bưu điện: Hoàn thiện mẫu thay đổi thông tin và gửi về Smart Invest (theo mẫu của Smart Invest). Bạn có thể tải mẫu Thay đổi thông tin tại đây: Mẫu thay đổi thông tin Lưu ý: Bạn cần xác thực chữ ký bởi UBND phường/xã, văn phòng công chứng, tương tự như xác thực chữ ký khi bạn mở Tài khoản - Trực tiếp tại quầy: Bạn có thể yêu cầu thay đổi các thông tin đã đăng ký với Smart Invest Lưu ý: Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước Công Dân/Chứng Minh Quân Nhân Chuyên Nghiệp... Bạn cũng có thể gọi điện vào tổng đài (+84-24)3.5739779 của Smart Invest để được tư vấn nhé.

Trả lời:
Giá tham chiếu của một cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay chính là giá đóng cửa của cổ phiếu đó ở phiên giao dịch hôm qua (đối với sàn upcom thì giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay là giá trung bình trong phiên giao dịch ngày hôm trước) Khi kết thúc một phiên giao dịch hàng ngày (bắt đầu từ 9h00 tới 15h00). Giá một cổ phiếu lúc đóng cửa vào cuối phiên giao dịch sẽ xảy ra ở một trong ba trường hợp sau: a. Cổ phiếu tăng giá so với giá tham chiếu (giá xanh) b. Cổ phiếu giảm giá so với giá tham chiếu (giá đỏ) c. Giá cổ phiếu không thay đổi (vẫn là giá tham chiếu – giá vàng). Bạn có thể quan sát được cổ phiếu đang khớp lệnh mua-bán ở giá xanh, giá đỏ, hay giá vàng dựa vào cách xem bảng giá chứng khoán ngay trong phiên giao dịch

Trả lời:
Là giao dịch KH mua chứng khoán bằng một phần vốn tự có của KH và một phần vốn Smart Invest cho vay theo các quy định trong Bộ điều khoản và điều kiện đính kèm Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán được ký kết giữa KH và Smart Invest

Trả lời:
Là tài khoản của Khách hàng mở tại AIS trên cơ sở ký kết trên bộ Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán tại Smart Invest. Tài khoản được dùng để thực hiện giao dịch ký quỹ chứng khoán của KH và tuân thủ các quy định hiện hành của Pháp luật và Smart Invest.

Trả lời:
Là giá trị tổng tài sản trên TKGDKQ bao gồm toàn bộ tiền (kể cả tiền bán chứng khoán chờ về), chứng khoán được Smart Invest đồng ý cho vay (kể cả chứng khoán hình thành trong tương lai được Smart Invest chấp thuận) và chứng khoán hoặc tài sản không nằm trong Danh sách chứng khoán được phép GDKQ mà Smart Invest đồng ý (trong trường hợp pháp luật cho phép) để KH chuyển/bổ sung vào TKGDKQ nhằm làm tăng giá trị của TKGDKQ (được tính giá trị theo cách thức theo quy định của Smart Invest).

Trả lời:
Là tổng nợ bao gồm nợ gốc, lãi vay và tất cả các khoản phí phát sinh liên quan đến khoản vay mà KH vay Smart Invest để thực hiện giao dịch ký quỹ (nhưng chưa được thực hiện hoàn trả)