TIỆN ÍCH
Trung tâm phân tích

Podcast

​[Bản tin thị trường 20/02/2024] NGÀY VÍA THẦN TÀI RỰC RỠ CỦA CHỦ TỊCH PHẠM NHẬT VƯỢNG

Khối ngoại hôm nay mua ròng và lực mua ròng tập trung ở nhóm VIC, VHM, VRE, MSN, HPG, GAS…trong khi đó áp lực bán ròng nằm ở nhóm VND, VNM PDR, CTG, STB, SAB, GEX…Như vậy, nhóm được mua ròng thì tăng giá mạnh và nhóm bán ròng chịu áp lực điều chỉnh giảm giá.

[Bản tin thị trường 05/02/2024] NHÓM VỐN HÓA VỪA VÀ NHỎ GIAO DỊCH KHỞI SẮC HƠN

Nhóm ngân hàng đang chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn và điều này có thể tác động tới chỉ số. Tuy nhiên, tổng thể chúng ta thấy sự xoay tua tăng giá của các nhóm ngành với một vài nhóm như bán lẻ, Bất động sản khu công nghiệp có xu hướng tăng giá vượt trội hơn. Một điểm đáng chú ý là dường như dòng tiền bắt đầu lan sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này có thể không thúc đẩy điểm số không tăng nhiều nhưng cải thiện tâm lý giao dịch cho nhà đầu tư vốn luôn ưa chuộng các cổ phiếu này…

[Bản tin thị trường 01/02/2024] TIN ĐỒN LIÊN QUAN TỚI SHB KHIẾN CỔ PHIẾU GIẢM MẠNH VỚI KHỐI LƯỢNG CAO KỶ LỤC

Khối ngoại tiếp tục mua ròng và lượng mua ròng tập trung vào nhóm chứng khoán, ngân hàng và thép.

[Bản tin thị trường 31/01/2024] TỶ GIÁ GIẢM MẠNH, THỊ TRƯỜNG THỬ THÁCH KHÁNG CỰ 1,180 ĐIỂM LẦN NỮA

Dự báo chỉ số ngày 31/1/2024: Các thống kê cho thấy chỉ số giao dịch giằng co không rõ xu hướng tăng và giảm với giá đóng cửa thấp hơn. Tuy nhiên, về cơ bản như chúng tôi từng chia sẻ, giai đoạn này mua nắm giữ và chọn cổ phiếu tốt quan trọng hơn nhìn điểm số.

[Bản tin thị trường 30/01/2024] CHU KỲ GIAO DỊCH NGHỈ TẾT ÂM LỊCH ĐANG LẶP LẠI?

Tin tức tiêu cực lúc này là tỷ giá đang có xu hướng tăng nóng và chạm mức 25,000 đ. Tuy nhiên, như chúng tôi chia sẻ đây là yếu tố tiêu cực nhưng nếu yếu tố này không làm thay đổi chính sách tiền tệ thì đó không phải là yếu tố làm giảm sự tăng điểm của TTCK. Tất nhiên, chúng ta vẫn phải tiếp tục theo dõi động thái chính sách của NHNN để xác định những chuyển biến chính sách nếu có.

[Bản tin thị trường 26/01/2024] BÁN LẺ HỒI PHỤC MẠNH MẼ SAU KHI CHẠM HỖ TRỢ

Dự báo chỉ số ngày 26/1/2024: Các thống kê không chỉ rõ xu hướng giao dịch tăng hay giảm nhưng giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Hỗ trợ là 1,160 điểm.

[Bản tin thị trường 25/01/2024] ÐỪNG VƯƠN CÁNH TAY DÀI HƠN CỔ TAY ÁO

Độ rộng thị trường có dấu hiệu suy yếu trong cho thấy áp lực điều chỉnh đang diễn ra, Như đã chia sẻ, vùng giá hiện tại là một chuỗi kháng cự dày đặc của chỉ số nên rất khó có sự bứt phá ngay. VN-Index thể đi theo kịch bản đi ngang, tái tích lũy rồi tiếp tục tăng hoặc điều chỉnh giảm trở lại để lấy đà tăng. Dù cách nào, việc chọn mã cổ phiếu vẫn có ý nghĩa quan trọng hơn là chỉ nhìn vào điểm số bởi quá trình này sẽ có mã không điều chỉnh sâu và có mã điều chỉnh sâu.

[Bản tin thị trường 24/01/2024] PHÂN HÓA

RSI(14) đi vào vùng quá bán khiến áp lực bán tăng cao hơn khiến chỉ số có dấu hiệu điều chỉnh – Chúng tôi cho rằng đây là tín hiệu cần thiết giảm độ tăng nóng của thị trường.

[Bản tin thị trường 22/01/2024] NHÓM NGÂN HÀNG ĐẨY CHỈ SỐ VƯỢT KHÁNG CỰ

VN-Index đã vượt mốc kháng cự 1,180 điểm nhờ nhóm ngân hàng bứt phá. Như vậy, sau chuỗi đi ngang tái tích lũy, nhóm ngân hàng tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đẩy chỉ số của mình. Đây vẫn là nhóm dẫn dắt chính trong giai đoạn hiện tại và nó phù hợp với chu kỳ phục hồi sớm mà chúng tôi từng chia sẻ.

[Bản tin thị trường 19/01/2024] MWG – TÂM ĐIỂM MUA RÒNG CỦA KHỐI NGOẠI

Dự báo chỉ số ngày 19/1/2024: Các thống kê cho thấy chỉ số không rõ xu hướng tăng hay giảm nhưng giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Trung tâm phân tích