NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG
 
VN-Index đóng cửa giao dịch tạo thành mẫu hình giao dịch “Rising Wedge”. Khối lượng giao tăng và nằm trên mức trung bình 20 ngày. Theo lý thuyết, thì giá tăng khối lượng giao dịch giảm không phải là mô hình giảm giá có sự hỗ trợ bởi khối lượng tuy nhiên chúng ta thường xuyên thấy điều này trong các chu kỳ giao dịch nghỉ Tết Nguyên Đán.
 
Các điểm cần lưu ý: (i) Giao dịch tăng điểm hôm nay nó phù hợp với chu kỳ mà chúng tôi chia sẻ trong suốt thời gian qua. (ii) Sự phục hồi mạnh mẽ của nhóm ngân hàng hôm nay là sớm hơn so với dự kiến của chúng tôi vì chúng tôi cho rằng nhóm này cần điều chỉnh thêm một vài phiên nữa và sẽ tăng sau Tết Âm. Tuy nhiên, sự phục hồi này phù hợp với quy luật chung khi nhóm cổ phiếu này vẫn nằm trong danh mục ưu tiên mà chúng tôi từng chia sẻ trên các room chát (Cần phân bổ 50% tài sản) và sự phục hồi này là tốt với thị trường nói chung và nhóm ngân hàng nói riêng. Có nhiều nhà đầu tư lo ngại nợ xấu nhóm này nhưng về cơ bản khi kinh tế phục hồi, lợi nhuận nhóm ngân hàng có thể gia tăng sau một năm giảm NIM và tăng trích lập nợ xấu như năm 2023. (iii) Về kỹ thuật, VN-Index đã có Break out chưa thiết lập mốc cao mới và dải băng trên đang cản trở đà tăng. Một phiên đẩy giá tiếp tục vào ngày mai có thể mở ra triển vọng tăng nóng trong ngắn hạn của chỉ số.
 
Theo phương pháp phân tích “Price Action” với VN30 chúng ta có 08 mã cho tín hiệu mua,  02 mã cho tín hiệu bán, 20 mã cho tín hiệu đi ngang. VNM, ACB, VJC, CTG, HDB …cho tín hiệu tích cực.
 
Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có xác suất tăng điểm là 75% và 100% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Dựa trên thống kê, chỉ số giao dịch tăng điểm với giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa vào phiên giao dịch ngày thứ 3. Kháng cự là 1,210 điểm. Hỗ trợ là 1,160 điểm.
 
Hỗ trợ và kháng cự cổ phiếu trong ngày (EOD)
 
Các cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột biến trong ngày
 
Danh mục cổ phiếu đáng quan tâm vào ngày mai
 
Biểu đồ trong ngày:
  • TTCK thường điều chỉnh trong tháng 2 những năm Bầu cử Tổng Thống;
  • Những gia đình giàu nhất châu Á;
TTCK Mỹ: Dự báo tối nay Nasdaq có thể giảm điểm còn Russell 2000 và S&P 500 tăng điểm.
 
Nhà đầu tư tải bản báo cáo đầy đủ theo đường link sau: